Lavoi Tea®

Mỗi gói trà thảo mộc chứa:

Lá vối……………5 g

Lá Đinh lăng……3 g

Bìm ba răng…….3 g

Sơn tra………….5 g

Công dụng: Hỗ trợ điều hòa khí huyết, giúp giấc ngủ sâu hơn.

Phù hợp với các đối tượng khó ngủ, cao huyết áp, tiểu đường.

Cách dùng: Mỗi gói trà pha với nước sôi  khoảng 10-15 phút.

Uống 3 gói mỗi ngày.

Quality indicators:

Total polyphenols ……. 0.7 %

Saponin……………….. 0.2 %

Cardamomin………….0.02 %

Humidity………………. ≤ 5 %

Ingredients:

Syzygium samarangense …..5 g

Polyscias fruticosa …………….3 g

Merremia tridentate …………3 g

Crataegus pinnatifida ……….5 g

Each sachet contains

16 gram of dry herbs

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

Ι

 

Những thành phần dược tính trong cây lá vối

 Tanin có nhiều trong lá và nụ vối, ngoài ra chứa một số chất khoáng, vitamin và khoảng 4% tinh dầu mùi thơm, dễ chịu.
   Chứa một số kháng sinh như Streptococcus, Staphylococcus có thể diệt được vi khuẩn bạch hầu, phế cầu, Salmonella, Bacillus subtilis.
 
  Chứa thành phần sát khuẩn có thể chữa các bệnh ngoài da như bị ghẻ lẻ hoặc lên mụn nhọt ở da ( lấy lá vối tươi vò nát, đun với nước dùng để gội đầu hoặc tắm cực kỳ hiệu nghiệm).
    Các hoạt chất (phelyphenon) có trong nụ vối, chức năng ức chế hoạt động của men gulucosidase, giảm hấp thụ đường, đường huyết được kiểm soát tối đa.
  Trong đông y, lá vối có vị đắng, tính mát, cực ít độc, uống giải nhiệt, thanh độc cơ thể, lợi gan, lợi tiểu. Đặc biệt, nước lá vối có khả năng kháng khuẩn, diệt khuẩn, chống viêm hiệu quả.
 
uống nước lá vối có tác dụng gì?

Những tác dụng tuyệt vời của cây lá vối với sức khỏe con người

  Lá vối có tác dụng gì? Uống nước vối có nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người. Trong đó, lá, nụ và thân cây vối mỗi loại có một tác dụng riêng và đều được sử dụng hiệu quả.

 Tác dụng của lá vối: Bảo vệ và hạn chế được các chất kích thích ảnh hưởng tới niêm mạc đường ruột, do có chứa tanin. Tinh dầu lá vối chứa một số kháng sinh giúp tiêu diệt vi khuẩn, chứa một số bệnh như cảm cúm, ho sốt…  Ngoài ra, tác dụng của nước lá vối với đường tiêu hóa như trị viêm đại tràng, lở loét dạ dày, viêm nhiễm ngoài da. Khi đun lên, dùng để tắm hoặc gội trị được cả ngứa ngáy, lở chốc đầu. 

   Trong Đông y, lá vối khô được dùng như là một loại thuốc cực kỳ tốt. 

   Tác dụng của nụ vối: Nụ vối cực tốt, nó có khả năng phòng và điều trị tiểu đường do có chứa hợp chất flavonoid. Người bị tiểu đường uống nụ vối thường xuyên sẽ giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể, tăng khả năng chuyển hóa cơ bản trong cơ thể con người.

   Nụ vối được sử dụng ở dạng khô và tươi, rửa sạch cho vào hãm với nước nóng, uống mát gan, thanh nhiệt, giải nhiệt cơ thể vào mùa hè cực kỳ tốt.

   Tác dụng của thân vối: Dùng để sát trùng khi bị bỏng nhẹ. Vỏ vối được cạo sạch, rửa và giã nát rồi hòa với nước sôi để nguội, sau đó bôi lên bất kỳ chỗ nào bị bỏng. Thân vối sẽ giúp giảm phồng, hết đau và giảm sự phát triển của vi khuẩn. Song vì thế mà nó được sử dụng để chữa ghẻ, làm lành vết thương lở loét ở chân tay.

 Công dụng của lá vối có rất nhiều, kể cả lá, thân, nụ vối đều có thể tận dụng để dùng. Vì thế, nếu như muốn có sức khỏe tốt, gia đình nên thường xuyên uống nước lá vối hoặc trồng một cây trong nhà để tiện sử dụng.